Nhà bị tán khí và cách hóa giải theo phong thủy

Thứ ba, 21/07/2015, 10:35 AM
Trong phong thủy có câu "khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán" để chỉ ra hướng khắc phục của trường hợp nhà bị tán khí.

Độc giả Nguyễn Quý Kiên (Hà Nội) đặt câu hỏi: Nhà tôi nằm ở vị trí cuối hành lang của khu tập thể nhưng lại nhìn thẳng ra cầu thang đi lên xuống. Vì vậy, nhiều người nói nhà tôi bị tán khí nên kém may mắn và kém lộc. Tôi muốn hỏi, gia đình tôi có thể bày bể cá để hóa giải nhà tán khí không?  

Trả lời:

Chúng ta thường nghe câu "khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán". Đây chính là cách khắc phục trong trường hợp nhà bị tán khí. Việc sử dụng nguồn nước một cách hiệu quả, xây dựng những tiểu cảnh sinh động truớc mặt nhà hoặc không gian sống là một trong những cách cải tạo môi trường cũng như giúp tụ khí cho ngôi nhà. 

Đối với trường hợp này, gia chủ có thể đặt một bể cá hay tiểu cảnh ở cửa ra vào hoặc trong nhà thẳng với cửa ra vào. Như vậy, bể cá sẽ giúp hóa giải các năng lượng xấu từ cầu thang đẩy lên, đồng thời giữ năng lượng tốt ở trong nhà. 

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng tán khí, gia chủ có thể sử dụng gương trong nhà hoặc treo gương bát quái trước cửa để phản xạ lại dòng khí đó. Tuy nhiên, để chắc chắn rằng gia đình không gặp tác động xấu từ những vật phẩm mình sử dụng, gia chủ cần được tư vấn bởi các chuyên gia phong thủy chuyên sâu.

 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Hỏi đáp được quan tâm
Hỏi đáp mới nhất